Tứ kết là gì? Những điều cần biết về vòng tứ kết là gì?

Tứ kết là gì? Những điều cần biết về vòng tứ kết là gì?

Bạn là người có niềm đam mê với những bộ môn thể thao thì chắc chắn thuật ngữ tứ kết là cụm từ khá quen thuộc. Vậy thuật ngữ tứ kết là gì? Mời các bạn cùng xoilac khám phá qua nội dung bài viết hôm nay.

Giới thiệu tứ kết là gì?

Vòng tứ kết hay còn được gọi là Quarterfinals, đây là vòng đấu được diễn ra sau khi vòng loại trực tiếp đã được diễn ra. Những đội chơi chiến thắng ở vòng tứ kết sẽ được đi vào vòng bán kết. Do đó vòng đấu này có tính quyết định để có thể tìm ra 4 đội chơi mạnh nhất đi đến vòng bán kết.

Một vòng thi đấu tứ kết bao gồm 8 đội chơi, được chia thành 4 cặp. Chính vì thế vòng đấu này còn được gọi với tên khác là vòng 1/4 . Đối với các đội chơi thì vòng đấu  này có vai trò quan trọng, các đội sẽ có cơ hội tiến sâu và trở thành nhà vô địch.

Khái quát chung về vòng đấu tứ kết là gì?
Khái quát chung về vòng đấu tứ kết là gì?

Vòng tứ kết có thể thức thi đấu là gì?

Sau khi đã hiểu được vòng tứ kết là gì, bạn cần tìm hiểu về thể thức thi đấu của vòng tứ kết là gì. Như đã đề cập ở bên trên, sự góp mặt vòng tứ kết bao gồm 8 đội mạnh nhất của giải đấu. Những cặp thi đấu sẽ được ban tổ chức lên lịch sắp xếp thời gian để tổ chức các trận tứ kết khác nhau.

Tại vòng đấu tứ kết nếu các đội không thể phân định thắng thua trong thời gian 90 phút thì cả hai đội cần thi đấu thêm hiệp phụ. Nếu sau hiệp phụ tỉ số vẫn hòa thì cả hai đội sẽ tiến hành đá luân lưu. Thường thì một trận đấu tứ kết sẽ diễn ra trong thời gian từ 90 đến 150 phút đến khi tìm được đội chiến thắng.

Nếu đội chơi muốn tiến sâu và trở thành nhà vô địch thì họ cần vượt qua nhiều vòng đấu. Chính vì thế những trận đấu tứ kết sẽ luôn  nhận được sự quan tâm và chú ý đặc biệt của nhiều người hâm mộ. Theo như lời nhận xét của giới chuyên môn thì đây là những trận đấu rất đáng được mọi người đón xem.

Trận đấu tứ kết có tính hấp dẫn như thế nào?

Trong thực tế để có thể góp mặt tại vòng đấu tứ kết chắc chắn không phải là điều dễ dàng đối với mỗi đội chơi. Các đội cần vượt qua rất nhiều thử thách cũng như những đội đấu mạnh khác. Không chỉ vậy khi đi đến vòng đấu tứ kết thì cơ hội đi đến chung kết là điều không còn quá xa đối với các đội chơi.

Sự hấp dẫn của những trận đấu vòng tứ kết
Sự hấp dẫn của những trận đấu vòng tứ kết

Do đó các thành viên trong đội chơi luôn phấn đấu nỗ lực và quyết tâm để có thể đạt được một trận tứ kết như mong muốn. Tính chất của vòng đấu này là vòng loại trực tiếp, các đội chơi sẽ luôn đưa ra đội hình thi đấu mạnh nhất. Qua đó góp phần mang đến cho người xem những trận vô cùng hấp dẫn.

Khi theo dõi những trận đấu tứ kết các bạn sẽ được theo dõi các đội bóng thi đấu hết khả năng của mình trước mặt đối thủ. Qua đó mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nếu bạn là người yêu thích các bộ môn thể thao thì chắc chắn trận đấu tứ kết bạn không thể bỏ qua. Chính vì thế vòng đấu tứ kết luôn có lượng khán giả theo dõi đông đảo. Chắc chắn sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng.

Một vòng đấu khác của giải đấu

Bên cạnh việc hiểu và nắm rõ về thuật ngữ tứ kết là gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm về một số vòng đấu khác của một giải đấu. Bên cạnh vòng tứ kết, các đội chơi sẽ phải trải qua nhiều vòng đấu khác nhau đó là:

Vòng bảng

Căn cứ vào số lương thi đấu các đội bóng mà ban tổ chức sẽ phân chia số lượng vòng bảng khác nhau. Tại vòng bảng các đội sẽ thi đấu tính điểm theo hình thức vòng tròn. Sau đó tìm ra đội chơi đứng nhất và nhì tại mỗi bảng đấu. Trong trường hợp nếu giải đấu có 16 đội tham dự thì vòng bảng sẽ được chia thành 4 bảng.

Tìm hiểu một số vòng đấu phổ biến nhất
Tìm hiểu một số vòng đấu phổ biến nhất

Khi kết thúc vòng bảng đội chơi đứng nhất và nhì sẽ được đi vào vòng tứ kết. Nếu giải đấu có 24 đội thì vòng bảng sẽ chia thành 6, đội được vào vòng trong là đội đứng nhì và nhất ở các bảng đấu. Nếu giải đấu 32 đội thì sẽ được chia thành 8 bảng, đội nhất và nhì sẽ được bước vào vòng trong.

Vòng loại trực tiếp

Vòng loại trực tiếp hay còn được mọi người gọi với tên gọi khác là vòng 1/8 . Tại vòng đấu này sẽ áp dụng với giải đấu bao gồm 24 hoặc 32 đội chơi tham dự. Vòng đấu 1/8  sẽ gồm 16 đội chơi chia thành 8 trận đấu. Đội nào chiến thắng sẽ được vào tứ kết.

Bán kết

Sau thi đấu tứ kết, 4 đội chơi sẽ được chia thành 2 trận  đấu. Kết quả cuối cùng để tìm ra hai đội chơi đứng ở vị trí cao nhất để đi đến vòng chung kết.

Chung kết

Là trận đấu của hai đội chơi mạnh nhất. Hai đôi chơi đã chiến thắng ở tất cả các vòng đấu trước đó. Kết quả cuối cùng đội  nào chiến thắng tại chung kết thì sẽ là đội giành chiến thắng trung cuộc.

Kết luận

Bài viết trên đây là một số thông tin mà chúng tôi  muốn chia sẻ với các bạn về vòng đấu tứ kết. Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giúp anh em hiểu rõ hơn về thuật thuật ngữ tứ kết là gì. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *