Khung thành bao nhiêu mét? Tìm hiểu về khung thành trong bóng đá 

Khung thành bao nhiêu mét? Tìm hiểu về khung thành trong bóng đá 

Khung thành bao nhiêu mét là vấn đề mà được rất nhiều các anh em cược thủ quan tâm. Khung thành bao nhiêu mét sẽ quyết định đến số người thi đấu trên sân là bao nhiêu. Đặc biệt là trong các giải đấu quốc tế thì khung thành bao nhiêu mét là vấn đề mà được tất cả người hâm mộ để tâm bởi nó có thể ảnh hưởng đến kết quả của cả trận đấu. Hãy cùng xoilac tìm hiểu xem khung thành bao nhiêu mét trong bóng đá quốc tế chi tiết qua bài viết dưới đây nha. 

Khung thành trong bóng đá là gì?

Trước khi đi tìm hiểu khung thành bao nhiêu mét thì hãy cùng chúng tôi giải đáp khung thành trong bóng đá là gì nha. Khung thành trong bóng đá chính là vùng cấm địa của mỗi đội bóng trên sân thi đấu. Đây cũng là vị trí mà thủ môn của mỗi đội phải bảo vệ bằng các cú cản phá để bóng không đi qua vạch vôi. Theo các quy định của liên đoàn bóng đá thì một trận đấu công bằng thì trước hết kích thước khung thành của đội bóng phải chính xác và bằng nhau. 

Khung thành trong bóng đá là gì?
Khung thành trong bóng đá là gì?

Vậy kích thước khung thành bao nhiêu mét? Với các sân đấu quốc tế 11 người thì kích thước của khung thành sẽ được quy định khác so với các sân đá 5 hay 7 người. Vị trí của khung thành được đặt chính giữa đường biên ngang. Một khung thành được xem là hoàn chỉnh được tạo thành từ 1 xà ngang với 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang. 

Kích thước khung thành bao nhiêu mét? 

Theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới quy định thì khung thành bao nhiêu mét sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ thi đấu. Nó cũng sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của sân thi đấu. Kích thước khung thành sẽ được chia thành 3 loại chính gồm: 

 • Kích thước khung thành cho sân 5 người chơi. 
 • Kích thước khung thành cho sân 7 người chơi.
 • Kích thước khung thành cho sân 11 người chơi.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước khung thành bao nhiêu mét tùy thuộc vào số người thi đấu chi tiết nhất:

Kích thước khung thành bao nhiêu mét?
Kích thước khung thành bao nhiêu mét?

Kích thước khung thành cho 5 người chơi 

Kích thước khung thành bao nhiêu mét cho sân đá 5 người? Đối với sân 5 người chơi thường dành cho độ tuổi thiếu nhi hay thiếu niên thi đấu. Do đó mà kích thước của khung thành cũng khá nhỏ và phù hợp với chiều cao theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là:

 • Chiều rộng khung thành là 3m, tính từ mép trong của hai cột dọc
 • Chiều cao khung thành là 2m, tính từ mép trong mép dưới của xà ngang đến mặt sân 
 • Chiều sâu khung thành là 1,2m
 • Cột dọc và cột của xà ngang sẽ có kích thước nhỏ hơn 12c, và đặt vuông góc với nhau. 

Kích thước khung thành cho 7 người chơi 

Kích thước khung thành bao nhiêu mét cho sân đá 7 người? Đối với sân 7 người chơi sẽ có kích thước lớn hơn sân 5 người chơi. Do đó mà kích thước của khung thành cụ thể sẽ được quy định đúng theo luật của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là:

 • Chiều rộng khung thành là 6m, tính từ mép trong của hai cột dọc
 • Chiều cao khung thành là 2,1m, tính từ mép trong mép dưới của xà ngang đến mặt sân 
 • Chiều sâu khung thành là 1,2m
 • Cột dọc và cột của xà ngang sẽ có kích thước nhỏ hơn 12c, và đặt vuông góc với nhau. 
Kích thước khung thành cho 11 người chơi
Kích thước khung thành cho 11 người chơi

Kích thước khung thành cho 11 người chơi 

Kích thước khung thành bao nhiêu mét cho sân đá 11 người? Theo quy định thì khung thành của sân 11 người chơi được cấu tạo bởi hai cột dọc đặt vuông góc với đường biên và một thanh xà ngang bên trên. Kích thước cụ thể các chiều của khung thành như sau: 

 • Chiều rộng khung thành là 7,32m, tính từ mép trong của hai cột dọc
 • Chiều cao khung thành là 2,44m, tính từ mép trong mép dưới của xà ngang đến mặt sân 
 • Chiều sâu khung thành là 1,5m
 • Cột dọc và cột của xà ngang sẽ có kích thước nhỏ hơn 12c, và đặt vuông góc với nhau. 

Chắc hẳn qua đó, anh em cũng có thể nắm được kích thước khung thành bao nhiêu mét cho từng loại sân khác nhau theo đúng tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thể giới FIFA. Nếu không được đầu tư thì tối thiểu cần đáp ứng được đúng quy định dành cho việc thiết kế và xây dựng sân 11 người chơi. Chưa kể, liên đoàn bóng đá thế giới cũng quy định về 2 bên cột và thanh xà ngang, lưới đều phải có màu trắng, chất lượng vật liệu làm như thế nào và chiều cao ra sao. Vậy nên trước khi các trận đấu bóng đầu thì trọng tài biên sẽ tiến hành kiểm tra khung thành, lưới, cột dọc, xà ngang xem đã đạt chuẩn hay chưa. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp trả lời câu hỏi khung thành bao nhiêu mét chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các anh em cược thủ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các anh em có thêm các kiến thức về thế giới bóng đá. Còn chần chừ gì mà không đi phân tích các giải đấu để có thể đi soi cầu chuẩn xác nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *