Có thể bạn chưa biết những nhân vật cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Có thể bạn chưa biết những nhân vật cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Bên cạnh có kỹ thuật chơi tốt thì chiều cao là một yếu tố không thể thiếu của một cầu thủ chơi bóng rổ. Đây chính là những lợi thế sẽ giúp cho cầu thủ đó có thể thi đấu một cách dễ dàng trong suốt trận đấu. Nếu bạn đang thắc mắc những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới thì xoilac sẽ giải đáp bằng bài viết hôm nay nhé.

Ai đứng đầu danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 

Trong suốt lịch sử giải đấu NBA thì Gheorghe Muresan chính là cầu thủ có được chiều cao khủng nhất và cũng là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới với chiều cao là 231 cm. Khi nhìn ngoài đời thật bạn sẽ khá bất ngờ bởi vì trông anh chàng vô cùng to lớn, giống như người khổng lồ vậy.

Ai đứng đầu danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 
Ai đứng đầu danh sách cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 

Sự nghiệp bóng rổ không mấy xuất sắc của chàng cầu thủ này bắt đầu vào năm 1993 cho đến lúc nghỉ hưu. Mặc dù không để lại ấn tượng trong lòng người xem trong 6 mùa giải tham gia nhưng luôn được đánh giá là ngôi sao tiềm năng tại giải đấu NBA. Đáng tiếc là Gheorghe Muresan đã chính thức giải nghệ vào năm 2006.

Đứng thứ 2 trong danh sách là cầu thủ Manute Bol (230cm)

Vị trí thứ hai này thuộc về chàng cầu thủ nổi tiếng Manute Bol. Sở hữu chiều cao đáng mơ ước nên trong lịch sử NBA thì anh chàng người Sudan này đạt vị trí thứ hai khi xét về chiều cao.

Trong suốt sự nghiệp chơi bóng của mình từ năm 1985 – 1996, anh đã tham gia 4 đội NBA khác nhau. Anh luôn là một ngôi sao sáng trong đội bóng rổ và cũng là thành viên ghi được nhiều điểm nhất so với với các thành viên khác trong đội.

Cầu thủ cao nhất người Trung Quốc – Yao Ming (228.5cm)

Cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây chính là anh chàng người Trung Quốc Yao Ming với chiều cao lên đến 228.5 cm. Anh chàng này cũng là người lập nên kỷ luật với 9196 điểm trong những trận mà anh đã tham gia.

Đối với khán giả hâm mộ theo dõi lâu năm cũng với những đánh gia chuyên môn thì Yao Ming không chỉ có chiều cao lý tưởng mà còn sở hữu lối chơi bóng vô cùng xuất sắc khiến cho phần nhìn của người xem được thỏa mãn hơn bao giờ hết.

Tiếp theo là nhân vật bóng rổ mang hai quốc tịch – Shawn Bradley

Cũng như cầu thủ Yang Ming, Shawn Bredley có chiều cao vô cùng vượt trội (228 cm). Theo như các nguồn tin thì anh chàng này hiện đã nghĩ hưu và là người mang hai quốc tịch Đức và Mỹ.

Tiếp theo là nhân vật bóng rổ mang hai quốc tịch – Shawn Bradley
Tiếp theo là nhân vật bóng rổ mang hai quốc tịch – Shawn Bradley

Khác giả đã đặt biệt danh cho cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới này là “Người Mormon khổng lồ” hay là “Mormon bão tố”. Trong sự nghiệp thi đấu của bản thân thì anh đã giành được một số danh hiệu cũng như giải thưởng tại đấu trường NBA.

Bên cạnh đó, Shawn đã từng chơi như một trung tâm của một số đội nổi tiếng từ năm 1993 – 2005 như là New Jersey, Dallas Mavericks và Philadelphia 76ers.

Chàng cầu thủ gốc Ấn – Sim Bhullar (226 cm)

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến là Sim Bhullar. Anh chàng này đã gia nhập vào đội tuyển Sacramento Kings (2014) để theo đuổi sự nghiệp bóng rổ của mình.

Có thể nói đây là nhân vật Ấn Độ đầu tiên tham gia chơi tại giải đấu NBA (2015) sau khi tiến hành tái ký hợp đồng 10 ngày với Kings và được vào sân chơi trong 16,1 giây cuối cùng trước khi trận đấu kết thúc.

Chuck Nevitt cầu thủ cao nhất (226 cm)

Trong 9 năm sự nghiệp chơi bóng rổ của mình, Chuck đã tham gia chơi ở vị trí trung tâm tại NBA. Tổng cộng các trận có sự góp mặt của anh chàng này đó là 155 trận và ghi được 251 điểm trong quá trình thi đấu của mình.

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới sở hữu chiều cao đáng mơ ước Pavel Podkolzin

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới sở hữu chiều cao đáng mơ ước Pavel Podkolzin
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới sở hữu chiều cao đáng mơ ước Pavel Podkolzin

Sở hữu chiều cao 226 cm – một con số mà bất kỳ cầu thủ bóng rổ nào cũng mơ ước đến. Pavel Podkolzin luôn là cái tên góp mặt trong những danh sách nói về những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Anh chàng này đã từng chơi qua NBA Develop ment League và cả NBA.

2004 – 2005, anh chỉ được ra sân 6 lần. Sau đó, Pavel đã tiến hành gia nhập và đội Russian Super League (7/2006) và chơi tại đây cho đến khi giải nghệ, từ bỏ cuộc chơi.

Một Boston Celtics chính là cầu thủ Tacko Fall (7 feet 5 inch)

Nhận thấy được tiềm năng của anh chàng cầu thủ này thông qua chiều cao nên đội tuyển Celtics đã tiến hành ký hợp đồng và đưa anh về đội. Tacko Fall chính thức ra mắt tại NBA vào năm 2019. Tại quên hương Senegal của mình, anh luôn là một ngôi sao sáng và luôn dõi theo và cỗ vũ từ người hâm mộ.

Tay chơi hay nhất và cao nhất lịch sử – Mark Eaton

Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới này đã gắn bó với đội bóng rổ Utah Jazz trong suốt sự nghiệp của mình từ năm 1982 – 1993. 875 là số trận đấu anh đã góp mặt và đặt kỷ lục 5216 điểm trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, thì Mark cũng 2 lần giành được danh hiệu “Cầu thủ NBA phòng ngự của năm”.

Kết Luận

Danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới trong bài viết hôm nay thì người đọc cảm thấy ấn tượng với cái tên nào nhất? Hy vọng qua những thông tin trên thì mọi người đã biết được thêm nhiều thông tin về những tay chơi bóng rổ sở hữu chiều cao khủng này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *