Hoàng Anh Gia Lai chiêu mộ thành công trung vệ Việt kiều Mỹ
HAGL FC Tin tức

Hoàng Anh Gia Lai chiêu mộ thành công trung vệ Việt kiều Mỹ

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vừa gây bất ngờ lớn khi quyết định ký hợp đồng với một trung vệ Việt kiều vừa tốt nghiệp ngành điều dưỡng là Steven Đặng.

Theo đó, cái tên được đội bóng phố Núi chiêu mộ là Steven Đặng, sinh năm 1996 tại Texas, Mỹ.

Khác với những cầu thủ Việt kiều khác, Steven Đặng có cả bố và mẹ đều là người gốc Việt Nam. Điều đáng chú ý là Steven Đặng vừa tốt nghiệp Đại học ngành điều dưỡng của trường Đại học Mary Hardin-Baylor.

“Cựu cầu thủ bóng đá nam của Mary Hardin Baylor, Steven Dang đã tiếp tục sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp tại một CLB Việt Nam.

Dang đã liên hệ và đầu quân cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Anh ấy sẽ thi đấu tại giải V.League 1 2020″, trang thể thao của trường Đại học Mary Hardin-Baylor thông báo.

Bản thân cầu thủ 23 tuổi này cũng bày tỏ sự phấn khởi trước viễn cảnh hồi hương thi đấu:

“Cha mẹ tôi đều lớn lên ở Việt Nam. Đó là quê hương tôi.

Tôi đã tự hỏi tại sao mình không thử tìm hiểu về gốc rễ của mình, cũng như văn hóa ở đó. Cùng với đó, tôi cũng có thể chơi môn thể thao mà mình yêu thích.”

Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi V.League 2019 kết thúc, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã mang về đội bóng hai bản hợp đồng khá chất lượng.

Trước đó, trung vệ trụ cột Damir Memovic của Sông Lam Nghệ An cũng đã chuyển tới đội chủ sân Pleiku theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Không khó để nhận thấy Hoàng Anh Gia Lai đang rất tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng nơi hàng phòng ngự, điểm yếu suốt 5 mùa bóng gần đây của họ.

Song song với việc mang về những tân binh, một vài cái tên như Phạm Hoàng Lâm, Thân Thắng Toàn cũng đã phải rời đội bóng phố Núi để tìm kiếm bến đỗ mới.

Post Comment