HAGL thắng trận thứ hai liên tiếp

6 điểm sau 2 tuần lễ, Công Phượng và các đồng đội duy trì đà thăng hoa khiến các CĐV của họ ngất ngây. Tối 19/2, “Gỗ” đã khiến “Gốm” tâm phục khẩu phục ngay tại Gò Đậu.“Cách chơi của HAGL quyến rũ hơn các CLB khác và họ được CĐV yêu mến là điều bình thường”, HLV Trần Bình Sự nói sau trận đấu. Và theo ông Sự “gỗ”, một lý do khác khiến đội bóng của mình bại trận chính là sự lơi lỏng đáng trách của hàng phòng ngự. Trong một ngày các cựu binh của ông dù dày dạn trận mạc hơn các cầu thủ trẻ HAGL nhưng vẫn mắc sai sót nghiêm trọng khi thể lực xuống sức cuối trận. Điển hình là bàn thắng duy nhất của Văn Thanh kết liễu số phận B.Bình Dương. Hồng Duy đã thoát xuống để tạt ngược vào trong cho hậu vệ đội tuyển quốc gia ghi bàn ở phút 88.

“Trận này theo tôi nghĩ đội nào thắng cũng xứng đáng. Hàng phòng ngự chúng tôi thi đấu tốt, những cầu thủ của tôi đã không tập trung thời gian cuối trận. Cũng như HAGL, trận này tôi muốn sử dụng những cầu thủ trẻ như Tuấn Cảnh mới 18 tuổi.

Tôi mạnh dạn sử dụng họ thi đấu để lấy kinh nghiệm. Hiệp 2 chúng tôi thay cầu thủ ngoại để tạo ra đột biến. Tuy nhiên khi có cơ hội chúng tôi không ghi được bàn thắng”, ông Sự nói.

Ông Sự cũng nhận thấy sự tiến bộ của cầu thủ HAGL: “So với năm ngoái thì mùa giải năm nay, kinh nghiệm và bản lĩnh của họ tốt hơn hẳn, họ chơi máu lửa hơn. Năm ngoái kinh nghiệm và bản lĩnh không có, họ ít nhận thẻ nhưng năm nay tỷ lệ thẻ của họ cao hơn. Với CĐV thì họ có quyền yêu mến đội bóng nào chơi đẹp, bóng đá đẹp thì họ ủng hộ thôi”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Quốc Tuấn tỏ ra mát mặt với các học trò. Ông nói: “Đây là trận đấu hay, đáng tiếc chỉ có một bàn thắng. Kết quả đã đem về niềm vui cho chúng tôi. HAGL đã có cục diện trận đấu tốt, các cầu thủ thi đấu xuất sắc, quyết tâm để có điểm. Thắng trên sân Bình Dương thì đã rất lâu rồi chúng tôi mới làm được và đó là tiền đề CLB chuẩn bị những trận tiếp theo, chiến thắng này với chúng tôi vô cùng quan trọng”.

Nói về tiền đạo số 1 của mình, ông Tuấn cho hay: “Công Phượng có một tí vấn đề về sức khỏe hôm nay nên cậu ấy không đột biến được. Nhưng nhìn chung Phượng chơi tròn vai”.

Ông Tuấn rất tự tin sau chiến thắng và cho rằng thời gian tới những học trò của ông sẽ còn tốt hơn nữa. “Văn Toàn chơi hay nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Với tôi thì cậu ta thi đấu quá xuất sắc.

Phượng và Toàn ăn ý với nhau, từng chơi với nhau nhiều lần. Văn Toàn hôm nay phối hợp đẹp nhưng đá trúng xà ngang, cậu ấy không may nhưng tôi tin thời gian tới Văn Toàn sẽ ghi bàn trở lại. Năm ngoái cậu ấy cũng đã ghi bàn trở lại sau thời gian dài tịt ngòi. Tôi tin các CĐV sẽ ủng hộ HAGL nhiều hơn nữa khi đội bóng chơi hay, chơi đẹp như thời gian qua”.

Đội hình thi đấu

B.Bình Dương: Tấn Trường, Michal Nguyễn, Xuân Luân, Huỳnh Phú, Xuân Thành, Văn Hà, Tấn Tài, Tuấn Cảnh, Anh Đức , Sunday, Quang Vinh (Dugary,54’)

HAGL: Văn Tiến, Đông Triều (Ideguchi, 82’), Fehr, Đăng Tuấn, A Hoàng, Văn Thanh, A Hoàng, Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương, Công Phượng

Share Now

Related Post