HAGL 1 – 3 SHB Đà Nẵng

Chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 trước HAGL giúp SHB Đà Nẵng tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Ở cái thế buộc phải thắng nếu không muốn bị loại khỏi cuộc đua vô địch, SHB Đà Nẵng đã làm được điều mà người hâm mộ chờ đợi.

Ba bàn của Minh Tâm, Eydison và Merlo là quá ít so với số cơ hội đội chủ sân Chi Lăng tạo ra. Dẫu vậy, trước một đối thủ đã hết mục tiêu, lại thi đấu toàn nội binh, 3 điểm mới là quan trọng.

Eydison tiếp tục ''nổ súng'' cho SHB Đà Nẵng. Ảnh: Huy Kha

Eydison tiếp tục “nổ súng” cho SHB Đà Nẵng. Ảnh: Huy Kha

                                      

Trận đấu thứ 4 liên tiếp, HLV Quốc Tuấn sử dụng toàn nội binh bất chấp tiền vệ Ideguchi đã bình phục chấn thương.

Với một đội hình được ăn tập nhiều năm, có kỹ thuật và tốc độ đã khiến đội chủ nhà gặp vô vàn khó khăn. Dẫu vậy, kinh nghiệm là thứ mà đội bóng phố Núi còn thiếu. Họ không thể tạo nên bất ngờ cho dù nhiều thời điểm, hàng hậu vệ SHB Đà Nẵng thi đấu chệch choạc và mắc những sai lầm ngớ ngẩn.

“Chúng tôi đã rất nỗ lực để có một kết quả khả quan. Dẫu vậy, SHB Đà Nẵng đã có một trận đấu tốt để chào tạm biệt khán giả. Họ có chiến thắng xứng đáng”, HLV Quốc Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, ông chưa nhận được thông tin chính thức về sự trở lại của Tuấn Anh và Công Phượng ở mùa giải sau.

Trong khi đó, HLV Huỳnh Đức lại không hài lòng với hàng phòng ngự.

“Hàng hậu vệ thi đấu rất dở. Trận nào cũng bị ghi bàn. Trận này cũng thế, khi chúng tôi đang gặp lợi thế thì họ lại bị thua những tình huống ngớ ngẩn. Nếu HAGL tăng áp lực thì không biết cục diện như thế nào. Rất may chúng tôi có bàn thắng sớm”, ông Đức nói.

Thắng lợi này giúp SHB Đà Nẵng nuôi dưỡng hy vọng ở cuộc đua vô địch khi họ kém hai đội đầu bảng là Hà Nội T&T và Hải Phòng 1 điểm. Khi giải đấu chỉ còn 1 vòng nữa, HLV Huỳnh Đức mơ về một kết thúc kỳ diệu như năm 2012.

“SHB Đà Nẵng không có quyền tự quyết. Chúng tôi buộc phải chờ 2 trận đấu còn lại của Hà Nội T&T và Hải Phòng mới xác định được. Chỉ có phép thần kỳ thì SHB Đà Nẵng mới vô địch.

“Không chỉ mỗi chúng tôi mà bất cứ đội bóng nào không vô địch cũng đều thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, nếu năm nay Hải Phòng không vô địch thì họ sẽ tiếc nhiều hơn. Bóng đá là như thế. Những trận đấu không nghĩ sẽ thắng thì lại thắng còn những trận đấu nghĩ thắng thì lại không thắng”, HLV Huỳnh Đức nói thêm.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU:

SHB Đà Nẵng: Thanh Bình; Thanh Thịnh, Anh Quang (Phước Vĩnh 46’), Đức Lễ, Duy Lam; A Mít (Vũ Phong 43’), Anh Tuấn (Nguyên Sa 58’), Minh Tâm, Thanh Hải; Merlo, Eydison.

HAGL: Vĩnh Lợi; Đức Lương, Văn Pho, Văn Thắng, A Hoàng (Văn Long 73’); Hồng Duy, Tăng Tiến (Ideguchi 72’), Đông Triều, Văn Toàn; Minh Vương, Văn Thanh.

Share Now

Related Post

Leave us a reply