HLV Graechen thử việc tiền đạo Thụy Điển

HAGL sẽ chia tay 2 tiền đạo đang thử việc là Dimitri Obama, Julio Moraes Ribeiro để trao cơ hội cho 1 trung vệ người Slovenia và 1 tiền đạo người Thụy Điển.Cả Dimitri Obama và Ribeiro đều được HL Graechen cho thi đấu ở trận gặp Sanna Khánh Hòa nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Với Obama, bầu Đức chê thẳng là “không biết đá bóng, có 3-4 cơ hội như cơm dọn lên mâm mà không vô là tôi chịu thua rồi”. Về phần Ribeiro, chủ tịch của HAGL cho biết: “Cầu thủ này tuy ghi được bàn thắng nhưng mỏng cơm quá. Hơn nữa kỹ thuật cũng không có gì nổi trội. Tôi thấy rằng, cầu thủ này còn thua cả Văn Toàn, thế thì giữ làm gì. Ngoại binh đưa về phải có trình độ vượt trội cầu thủ nội. Công Phượng, Tuấn Anh 7 thì họ phải được 10”.
Bầu Đức cho phép HLV Graechen được mua 2 cầu thủ ngoại, 1 đá trung vệ, 1 đá tiền đạo. Ở trận đấu cuối cùng giải tứ hùng gặp Phú Yên hôm 4/12 tới, HAGL sẽ thử nghiệm trung vệ Morec Mitja, cầu thủ từng khoác áo ĐT Slovenia từ năm 2007-2009. Anh có chiều cao 1,95 m và là giải pháp chống bóng bổng hiệu quả cho HAGL. Ở vị trí tiền đạo, HLV Graechen sẽ thử việc 1 cầu thủ Thụy Điển từng thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Cầu thủ này sẽ sang Gia Lai trong vài ngày tới. Hiện tại, HAGL đang xây dựng kế hoạch tập huấn cho đội bóng tại Thái Lan, nơi họ có nhiều mối quan hệ tốt. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được thử lửa tại đây.

Mitja_Morec_R_vies_for_the_ball_with_Swedens_Henrik_Larsson

 

Bật đèn xanh cho HLV Graechen mua ngoại binh, nhưng bầu Đức kiên quyết nói không với việc mua cầu thủ nội từ nơi khác, trừ vị trí thủ môn. Ông cho rằng, học viện HAGL không đào tạo thủ môn nên việc mua là cần thiết, còn những vị trí khác, HAGL sẽ sử dụng cầu thủ do mình từ đào tạo, trừ trường hợp của trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel), người bầu Đức rất thích. Hiện tại, HAGL thử việc đến 3 thủ môn, trong đó có Minh Nhựt (CLB An Giang cũ), Văn Thạch (SHB.Đà Nẵng), Đặng Đình Đức (B.Bình Dương). Họ cũng thử nghiệm hậu vệ đa năng Trương Huỳnh Phú, mùa trước đá cho B.Bình Dương. HAGL đang khủng hoảng trung vệ khi Đông Triều bị chấn thương và phải mất vài tuần để hồi phục.

Share Now

Related Post

Leave us a reply